Bạn đã xem bạn dạng rút gọn gàng của tài liệu. Coi và sở hữu ngay phiên bản đầy đầy đủ của tài liệu tại đây (142.41 KB, 6 trang )


LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚP 2 VỊNG 16 CĨ ĐÁP ÁN

Bài 1: phép thuật mèo con.

Bạn đang xem: Đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 4 năm 2021

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc đều bằng nhau thành cặp đơi.

Đáp án:

1. Thiếu sót – Khuyết điểm

2. Nhượng cỗ - nhường nhịn

3. Rảnh rỗi - an nhàn

4. Đam mê – Say mê

5. Thắng lợi –Thắng lợi

6. Phong túc - ấm no

7. Chậm chạp - Đủng đỉnh


9. Thành quả này - thành quả

10. Vừa lòng – hài lòng

Bài 2: lựa chọn 1 trong 4 đáp án

Câu hỏi 1: vào câu: “Chim đậu trắng xóa trên những cành cây.”, thành phần
nào vấn đáp cho câu hỏi Ở đâu?

Chim đậu trắng xóa

trên hầu như cành cây

đậu white xóa

cành cây

Câu hỏi 2: Cặp từ nào là cặp từ gồm nghĩa trái ngược nhau?

Xinh – xấu

Đẹp – ngắn

Gần – khó

Dễ- thương

Câu hỏi 3: tự nào không giống với các từ còn lại?

Thân thiết

Thân thế

Thân thiện

Thân mật


Trọn lọc

Treo leo

Câu hỏi 5: lựa chọn từ cân xứng với nơi trống:

“Đi đâu cơ mà vội nhưng mà vàng

Mà vấp đề nghị đá cơ mà quàng buộc phải ….”

Rơm

Cây

Dây

Mây

Câu hỏi 6: đông đảo từ như thế nào là tự chỉ chuyển động trong câu: “Hằng ngày, tía chở emđi học.”?

Chở, đi

Bố, học

Em, đi

Chở, học

Câu hỏi 7: trong câu: “Ngựa phi cấp tốc như bay”, phần tử nào trả lời thắc mắc Như ráng nào?

Ngựa phi nhanh

Ngựa phi

Nhanh như bay

Như bay


Ai làm cho gì?

Ai thế nào?

Khi nào?

Vì sao?

Câu hỏi 9: tự nào không giống với những từ còn lại?

Nhiệt huyết

Nhiệt tình

Nhiệt thành


Nhiệt độ

Câu hỏi 10: Từ như thế nào là từ bỏ chỉ điểm sáng trong câu: “Mẹ giặt áo đồng phục của em trắng tinh.”

Giặt áo

Đồng phục

Trắng tinh

Của em

Bài 3: Điền từ, vần âm vào vị trí trống.

Xem thêm: Điện Phân Nacl Nóng Chảy Với Điện Cực Trơ Ở Catot Thu Được, Nacl → Na + Cl2

Câu hỏi 1: Điền r; d; gi vào nơi trống: “Gieo ….ó gặt bão.”

Đáp án: gi

Câu hỏi 2: “Voi được bạn nuôi, dạy để triển khai một số việc gọi là voi …à”

Đáp án: nh

Câu hỏi 3: Giải câu đố:


Trả lời: Cây ….

Đáp án: tre

Câu hỏi 4: Giải câu đố:

“Mặt trong, khía cạnh lại đỏ gay

Ai chú ý cũng đề xuất nhíu mày bởi vì sao

Suốt ngày lơ lửng trên cao

Đêm về đi ngủ, chui vào vị trí đâu.”

Hỏi là gì?

Trả lời: phương diện ….ời

Đáp án: tr

Câu hỏi 5: “Quân …ơ là câu hỏi quan trọng, kín đáo của quân đội.”

Đáp án: c

Câu hỏi 6: Điền tr hoặc ch vào địa điểm trống: “Anh em ….ong nhà ngừng hoạt động bảo nhau.”

Đáp án: tr


Múi nhiều phần đông tép ngọt ngào”?

Trả lời: trái …ưởi

Đáp án: b

Câu hỏi 8: Điền vào địa điểm trống: “Cá rơ khoan …ối đớp bóng nước mưa”

Đáp án: kh

Câu hỏi 9: Điền vào vị trí trống:

“Đêm nay nhỏ ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn …ó của con suốt đời.”

(Trần Quốc Minh)

Đáp án: gi

Câu hỏi 10: Điền vào khu vực trống:

“Ai ơi chớ vứt ruộng hoang


Bao nhiêu tấc đất, tấc ..àng bấy nhiều.”

Đáp án: v

Mời các bạn đọc xem thêm tài liệu ôn tập lớp 2 trên đây: Luyện thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 trực tuyến: bài tập giờ đồng hồ Anh lớp 2 theo từng Unit:


*
download Đề thi lựa chọn học sinh giỏi cấp trường môn giờ Anh lớp 4 (Let"s Learn) trường Tiểu học Quỳnh Hải, thái bình năm học 2017-2018 - Đề thi lựa chọn học sinh tốt lớp 4 môn giờ Anh chương trình Let"s Learn 2 53 0
*
thiết lập Đề thi giáo viên tốt THCS cấp huyện phòng GD&ĐT quay Lao Dung - Đề 2 - Đề thi năng lực GVG bậc trung học cơ sở 5 9 0
*
cài đặt Đề thi giáo viên tốt THCS cấp cho huyện phòng GD&ĐT cù Lao Dung - Đề 1 - Đề thi năng lực GVG bậc thcs 5 8 0
*
sở hữu Đề thi lựa chọn học sinh tốt cấp huyện môn tiếng Anh lớp 6 phòng GD&ĐT Phù Ninh, Phú thọ năm học tập 2016-2017 tất cả đáp án - Đề thi chọn học sinh giỏi cấp thị trấn môn giờ Anh lớp 6 có đáp án 7 139 0
*
download Đề thi chọn học sinh giỏi cấp thức giấc môn giờ đồng hồ Anh lớp 10 Sở GD-ĐT thành phố hải dương năm học năm ngoái - năm nhâm thìn - Đề thi học tập sinh giỏi tiếng Anh lớp 10 tất cả đáp án 12 104 4
*
tải Đề thi chọn học sinh tốt cấp thức giấc môn tiếng Anh lớp 10 Sở GD-ĐT thành phố hà tĩnh năm học tập 2012 - 2013 - Đề thi học sinh xuất sắc tiếng Anh lớp 10 gồm đáp án 12 74 0
*
mua Đề thi lựa chọn học sinh giỏi cấp thức giấc môn giờ Anh lớp 11 tỉnh nghệ an năm học năm nhâm thìn - 2017 (Bảng A) bao gồm đáp án - Đề thi học sinh giỏi môn giờ Anh lớp 11 có đáp án 13 110 2
*
sở hữu Đề thi chọn học sinh giỏi cấp thị trấn môn tiếng Anh lớp 7 chống GD-ĐT Vũ Thư, thái bình năm học 2015 - 2016 - Đề thi học tập sinh xuất sắc môn giờ Anh lớp 7 bao gồm đáp án 5 88 1
*
cài Đề thi lựa chọn học sinh xuất sắc cấp ngôi trường môn giờ Anh lớp 7 trường thcs Sơn Tây, tp hà tĩnh năm học 2015 - năm nhâm thìn - Đề thi học sinh giỏi môn giờ đồng hồ Anh lớp 7 gồm đáp án 8 72 2
*
thiết lập Đề thi chọn học sinh tốt cấp thị xã môn giờ Anh lớp 8 chống GD-ĐT Ý Yên, phái nam Định năm học 2015 - năm 2016 - Đề thi học sinh xuất sắc môn tiếng Anh lớp 8 tất cả đáp án 13 133 1
*


(480.24 KB - 6 trang) - mua Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 16 - Luyện thi Trạng Nguyên giờ Việt cung cấp huyện lớp 2