Cách học tuyệt đối hoàn hảo nhất đến các nhỏ xíu ở độ tuổi mầm non và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. đều câu đố để giúp các bạn nhỏ phát triển trí não với trí tưởng tượng siêu tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập để chúng ta tham khảo. 

Mục lục

300 câu đố tuyệt cho bé nhỏ lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố tuyệt cho bé nhỏ lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học

Với phần nhiều câu đố vào phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học vừa chơi với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các nhỏ nhắn phát triển năng lực tư duy và vốn hiểu biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật hình như còn có thể một số đố cho bé bỏng 3 tuổi dễ dàng và đơn giản và hài hước nữa. Với phần đa câu đố này các bé nhỏ sẽ hiểu rằng các đặc điểm và ghi nhớ được tên gọi của những con đồ gia dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại mê thích trèo cau.Bạn đã xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Bạn đang xem: Câu đố cho trẻ em

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó


*

Câu đố cho trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)


*

Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ma lanh nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố giỏi cho bé mầm non về đồ gia dụng vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ con từ 3 mang đến 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố những bé, dạy dỗ các nhỏ bé về quả đât xung quanh.


*

Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về thiết bị vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: chiếc giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu mến mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén


*

Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: vật dụng bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại sở hữu công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối


*

Câu đố về trái chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt vào thì trắng, da ko kể thì xanh

Khi trẻ em ngủ làm việc trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm bạn xa

Được đàn ông hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển cả không vào

Làm sao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa


Câu đố về trái chuối mang đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông đang già tuổi lại mới lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vãn nạn, thời điểm đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi rứa lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng


Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ ngơi thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì


Câu đố về cây cây bút chì cho nhỏ nhắn 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt vô cùng mau, cực kỳ đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết dài ngắn các chiều có em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu thước kẻ

Câu 1: 

Không nên bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bạn bè trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào mà lại vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: trường học


Câu đố cho nhỏ nhắn về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: mẫu trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài bé xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho nhỏ xíu thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân


Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một nền tảng gốc rễ kiến thức cố định về trái đất xung quanh. Phần đa câu đố phù hợp với độ tuổi đã kích ưng ý não bộ của bé phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: bút lông


Câu đố về cây viết lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh vứt , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è cổ Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc mang ấn vàng

Trao cho phương pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước hòa bình này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc rã , non sông khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Muốn Xác Định Được Kiểu Gen Của Cá Thể Mang Tính Trạng Trội Cần Phải Làm Gì ?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhì xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp đầy đủ câu đố hay cho bé thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn share tới những bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các các bạn đã biết được những câu đố phù hợp với các bé bỏng theo từng độ tuổi để giúp nhỏ xíu học tốt hơn. Theo dõi và quan sát https://x-lair.com/ để update những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.